dây rút Inox

Dây rút Inox 304, 316

dây rút InoxCũng giống như dây rút nhựa, dây rút Inox ngày càng được ứng dụng và sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, sản xuất. Ở bài viết hôm nay Công ty QDH sẽ giới thiệu đến quý đại lý và người tiêu dùng dòng sản phẩm dây thít Inox cũng như tác dụng của nó.

Dây rút Inox có công dụng gì?

Để khắc phục những nhược điểm của dây nhựa, đai thít Inox được tạo ra nhằm hỗ trợ sử dụng trong các mục đích yêu cầu khả năng chịu lực tốt. Khi sử dụng ngoài trời hoặc tại những công trình có kết cấu trọng lượng lớn, thì dây rút bằng Inox sẽ phát huy hết tác dụng của nó.

  • Chịu được lực tốt hơn dây nhựa hoặc nilong, thường sử dụng trong việc cố định bê tông, ống nước có đường kính lớn, dùng cho thiết bị chống sét.
  • Cùng với khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn, chống oxi hóa cao thì dây thít bằng Inox được ưa chuộng hơn khi sử dụng ngoài trời.
  • Một số trường hợp ngoài việc sử dụng bền bỉ còn yêu cầu về độ đẹp thẩm mỹ, gọn gàng. Chính vì vậy việc sử dụng dây Inox sẽ tốt hơn nhiều so với dây nhựa hoặc nilong.
  • Hầu hết các dây buộc Inox làm từ thép không gỉ nên có độ dẻo cao,  dễ dàng uốn lắn khi sử dụng tại những địa điểm, vị trí khó khăn, phức tạp.

Dây thít Inox có cấu tạo ra sao?

Dây thít bằng Inox có cấu tạo vô cùng đơn giản gồm 2 phần chính:

  • Khóa dây Inox được cố định tại một đầu của dây, được thiết kế khi đầu còn lại của đai rút inox luồn qua khóa thì không rút ra được và thân dây inox rút đến đâu thì cố định đến đó. Khóa dây inox giúp cho việc liên kết trở nên chắc chắn thay vì thắt nút hay bất kể phương án nào khác.
  • Phần thân dây dạng mảnh, có độ dày, chiều dài và chiều rộng theo thông số kỹ thuật chế tạo. Thân dây inox có tác dụng ôm lấy vật cần buộc và là phần chịu lực chính của đai thít inox. Một đầu của thân dây được cố định với khóa dây, một đầu được bo tròn có mục đích để khi thi công được dễ dàng.

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật dây thít Inox tiêu chuẩn theo mục đích đang sử dụng, ngoài ra còn có thể sản xuất theo mục đích sử dụng của từng đơn vị, hạng mục khác nhau.

thông số kỹ thuật của dây rút inox
Thông số kỹ thuật của dây Inox

Dây rút bằng Inox có mấy loại?

Phân loại dây thít Inox được phân chia theo mục đích sử dụng và nguyên vật liệu cấu thành nên nó. Chúng tôi tạm chia nó thành 3 loại như sau. Về bản chất chúng đều giống nhau và cùng mục đích sử dụng.

Dây rút Inox 304

Được cấu thành từ loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, loại vật liệu này có khả năng chịu lực rất tốt, bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Bên cạnh đó thì khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 cũng được đánh giá rất cao. Chính vì vậy sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học cao.

Dây rút Inox 316

dây rút Inox bọc nhựa
Dây rút Inox bọc nhựa

Sử dụng mác thép là SUS 316, loại vật liệu này có khả năng chịu lực rất tốt, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Bên cạnh đó thì khả năng chống gỉ, chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 được đánh giá là vượt trội. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn như nước biển hay dung dịch hóa chất.

Dây rút Inox bọc nhựa

Đây là dòng sản phẩm thường sử dụng ở những vị trí có độ yêu cầu thẩm mỹ cao, chất liệu cấu thành cũng từ 304 hoặc 316. Sản phẩm có độ bền cao, tính ứng dụng thực tiễn tốt.

Ngoài ra còn có loại dây rut thép không bọc gì, loại dây này phù hợp với các vị trí không yêu cầu cao về thẩm mỹ.

Với bài viết trên đây có lẽ phần nào quý khách hàng đã tìm hiểu được về dây rút bằng Inox, để có báo giá dây rút Inox chính xác nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí dành cho bạn, để tiết kiệm thời gian của quý khách. Vui lòng cung cấp cho chúng tôi một số thông tin gồm:

  • Loại vật liệu sản xuất cụ thể là inox 304 hay 316?
  • Kích thước và quy cách cụ thể của loại sản phẩm đó, hoặc nếu chưa biết sử dụng loại có kích thước như thế nào thì có thể gọi để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp.
  • Số lượng sản phẩm cần dùng?
  • Yêu cầu khác – nếu có.

Leave a Comment